“อุ๊ หฤทัย” ปราศรัย ลั่นกองทัพไทยคือความมั่นคงชาติ ย้ำไม่ต้องการชนกับใคร

เวลาโพส :
2563/08/30 17:13
ผู้โพส :
admin

 
 
 

“อุ๊ หฤทัย” ขึ้นเวทีปราศรัยกิจกรรมกลุ่มไทยภักดี ลั่น กองทัพไทยคือความมั่นคงชาติ ย้ำ ไม่ต้องการให้เกิดการปะทะของกลุ่มเห็นต่าง

 

วันที่ 30 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมของกลุ่มไทยภักดี ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ในฐานะกรรมการกลุ่มไทยภักดี ขึ้นเวทีปราศรัยที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง) อาคารกีฬาเวสน์ 2 ในหัวข้อ คนไทยควรทำอย่างไร ประเทศชาติเราจึงจะผ่านความขัดแย้งนี้ไปได้ 

ทั้งนี้ อุ๊ หฤทัย กล่าวปกป้องสถาบันตามอุดมการณ์ของกลุ่ม และช่วงหนึ่งระบุว่า กองทัพไทย คือความมั่นคงของชาติ หากไม่มีก็จะไร้ซึ่งเสถียรภาพ เกิดการสู้รบไปมา เฉกเช่นบางประเทศ และต้องยอมรับว่ามีแนวความคิดของผู้ที่ไม่ประสงค์ดี แทรกแซงความมั่นคงประเทศไทย ต้องการให้ไทยอ่อนแอ มุ่งหวังผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง พร้อมย้ำว่า ไม่ต้องการให้เกิดม็อบชนม็อบ แต่เป็นการแสดงพลังเพื่อส่งสัญญาณไปยังมหาอำนาจชาติตะวันตกว่าอย่าจับเราแยกออกจากกัน รวมถึงคาดว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้เจอประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้อีก อย่างไรก็ตาม ในการปราศรัยครั้งนี้ อุ๊ หฤทัย ยังมีการกล่าวถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, น.ส.พรรณิการ์ วานิช, ทนายอานนท์ นำภา และ นายโจชัว หว่อง ด้วย.

(ภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก ไทยภักดี ประเทศไทย)